0976.389.199
Tương tác chiến lược để giúp doanh nghiệp tìm nguồn cung ứng thành công

Tương tác chiến lược để giúp doanh nghiệp tìm nguồn cung ứng thành công

Gần đây, tôi đã trò chuyện với một đồng nghiệp cũ để thảo luận về dự án mua sắm của cô ấy bao gồm cam kết tìm nguồn cung ứng chiến lược kéo dài một năm. Trong suốt dự án, cô ấy đã có thể hợp lý hóa cơ sở cung cấp, nâng cao hiệu quả mua sắm và mang lại kết quả tài chính khả quan. Như với hầu hết các dự án, cô ấy vui mừng vì nỗ lực có tác động tích cực đến việc kinh doanh, nhưng cuộc trò chuyện nhanh chóng chuyển sang những gì xảy ra tiếp theo. Mặc dù cô và nhóm của mình đã thực hiện một số mục tiêu mua sắm thông qua tìm nguồn cung ứng chiến lược, nhưng cô không chắc tiếp theo nên tập trung vào những nỗ lực nào về cơ sở cung ứng. Khi chúng tôi thảo luận về các phương án chuyển đổi mua sắm khác nhau, chúng tôi đã đề cập đến nhu cầu xây dựng các mối quan hệ hợp tác và lâu dài với nhà cung cấp.

Sự hỗn loạn kinh doanh gần đây chắc chắn đã nâng cao nhận thức giữa các nhà sản xuất về việc cải thiện giao tiếp và hợp tác với các nhà cung cấp. Khả năng hiển thị là yếu tố quan trọng của sự hợp tác và hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng các tổ chức đang thiếu hụt trong lĩnh vực này. 

Khi cuộc trò chuyện của chúng tôi tiếp tục, chúng tôi tập trung vào các chủ đề sau với tư cách là những ứng cử viên chính cho một số bước tiếp theo của nhóm cô ấy:

 

Hỗ trợ mối quan hệ nhà cung cấp lâu dài

Ngoài quá trình tìm nguồn cung ứng, lựa chọn nhà cung cấp và ký hợp đồng ban đầu, các nỗ lực quản lý và phát triển nhà cung cấp cần bao gồm đo lường hiệu suất và phản hồi liên tục với nhà cung cấp để cải tiến liên tục nhằm đáp ứng và vượt qua Thỏa thuận mức độ dịch vụ. Các nhà cung cấp có thể giảm thiểu tốt hơn bất kỳ vấn đề nào và duy trì sự tập trung khi các nỗ lực đang hoạt động tốt. Đối với nhóm mua sắm, mục tiêu cùng thành công được hỗ trợ tốt hơn và dữ liệu hiệu suất luôn sẵn có để phát triển hơn nữa các nhà cung cấp và đảm bảo mối quan hệ cùng có lợi với cơ sở cung cấp.

Đạt được hiệu quả với tự động hóa

Người ta vẫn thường quản lý các hoạt động mua sắm bằng cách kết hợp các bảng tính, email, cuộc gọi điện thoại và trí nhớ của người mua để theo dõi hàng trăm hoạt động và thông tin chi tiết của nhà cung cấp. Các vấn đề kết quả từ các nỗ lực thủ công bao gồm thiếu quản lý quy trình và bỏ qua thông tin chi tiết về nhà cung cấp. Các cơ hội bị bỏ lỡ đối với các nhà sản xuất bao gồm không có khả năng xác định các nhà cung cấp tốt nhất với mức giá tổng thể tốt nhất, theo dõi chính xác hoạt động của nhà cung cấp và tăng cường phát triển nhà cung cấp có thể gia tăng giá trị kinh doanh.

Tìm kiếm các lĩnh vực bị bỏ qua có thể được hưởng lợi từ tự động hóa và chuyển đổi kỹ thuật số là một điều bắt buộc. Nghiên cứu của Ernst and Young gần đây đã chỉ ra rằng “các doanh nghiệp cần khẩn trương thiết kế một tổ chức chuỗi cung ứng phù hợp với kỷ nguyên kỹ thuật số mới và tập trung vào tự chủ”. Bằng cách tự động hóa các hoạt động mua sắm và triển khai các tiêu chuẩn hiệu quả trong toàn tổ chức, các nhà sản xuất có được cách tiếp cận có hệ thống để lựa chọn, quản lý và tham gia chính xác với các nhà cung cấp. Tự động hóa loại bỏ phỏng đoán và sự phụ thuộc quá mức vào trí nhớ của người mua để đánh giá và so sánh chi phí, chất lượng, năng lực, dịch vụ và các yếu tố quan trọng khác liên quan đến nhiều nhà cung cấp. Điều này giúp đảm bảo phản ứng nhanh chóng với các vấn đề, có thêm thời gian để xác định cơ hội với các nhà cung cấp và cải thiện việc thực hiện so với các ưu tiên mua sắm và tìm nguồn cung ứng.

Hiểu rủi ro của nhà cung cấp

Khi các yêu cầu kinh doanh và nhu cầu tuân thủ ngày càng trở nên rộng rãi và phức tạp, các rủi ro liên quan đến mối quan hệ với nhà cung cấp cũng tăng theo. Các ưu tiên rủi ro hàng đầu đối với các tổ chức mua sắm bao gồm đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh, tránh gián đoạn với các nhà cung cấp chính, duy trì các tiêu chuẩn chất lượng và các tiêu chuẩn khác. Khi quá trình số hóa diễn ra nhiều hơn và thông tin kỹ thuật số ngày càng được dựa vào giữa các doanh nghiệp, các nhóm tìm nguồn cung ứng và mua sắm phải đưa quyền sở hữu, quản lý và sử dụng thông tin vào sự hợp tác của họ với các nhà cung cấp. Cùng với các ưu tiên rủi ro được xác định, bảo mật thông tin là ưu tiên hàng đầu đối với các nỗ lực tuân thủ và quản lý rủi ro của nhiều nhóm mua sắm. Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, an ninh mạng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý rủi ro của nhà cung cấp và bảo vệ dữ liệu được chia sẻ với các nhà cung cấp.

 

Ngày cập nhật: 2021-09-06 16:01:19

Bài viết liên quan