Dịch vụ chứng nhận FSSC 22000 - Cấp giấy chứng nhận FSSC 22000

  • Dịch vụ bao gồm:

    ✔️ Đào tạo hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 tại doanh nghiệp

    ✔️ Quyết định sử dụng dấu chứng nhận

    ✔️ Dấu công nhận quốc tế BOA – IAF

    ✔️ Chứng chỉ chứng nhận FSSC 22000

1. Tìm hiểu về FSSC 22000

FSSC 22000 cung cấp các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn và kiểm soát tất cả các liên kết của chuỗi thức ăn.

Nhu cầu ngày càng gia tăng về an toàn thực phẩm là kết quả tất yếu của thương mại quốc tế và toàn cầu hóa, đã dẫn đến sự phát triển hàng loạt các tiêu chuẩn. Số lượng tiêu chuẩn – bao gồm cả rủi ro và chi phí liên quan đến chúng – làm cho các nhà cung cấp gần như không thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau trên thị trường thực phẩm toàn cầu.

 

FSSC 22000 cung cấp các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn và kiểm soát tất cả các liên kết của chuỗi thức ăn. Các tổ chức thực hiện FSSC 22000, bao gồm các nguyên tắc của hệ thống HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point – Phân tích nguy cơ và điểm kiểm soát quan trọng) cho việc quản lý rủi ro an toàn thực phẩm, bây giờ có thể đáp ứng các yêu cầu chính của các tiêu chuẩn toàn cầu khác nhau bằng cách chỉ sử dụng một loại tài liệu.

  

2. FSSC 22000 LÀ GÌ?

 

FSSC 22000 là một cơ chế chứng nhận của Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đối với các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Tiêu chuẩn FSSC 22000 được xem là tiêu chuẩn được thừa nhận tương đương và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhân trước đây bởi GFSI (The Global Food Safety Initiative- Sáng kiến An toàn thực phẩm Toàn cầu) như BRC, IFS, SQF, GLOBALG.A.P., BAP… Hiệp hội Chứng nhận an toàn thực phẩm đã kết hợp hai tiêu chuẩn ISO 22000 và PAS 220 + các yêu cầu bổ sung thành tiêu chuẩn FSSC 22000 (Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm) và hoàn toàn được công nhận bởi tổ chức GFSI

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm FSSC 22000 cung cấp một khuôn khổ cho việc quản lý hiệu quả trách nhiệm về chất lượng & an toàn thưc phẩm của bạn. Nó thể hiện một công ty đã có một hệ thống mạnh mẽ và hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm (FSMS) đủ để đáp ứng các yêu cầu của nhà quản lý, các khách hàng kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

 

3. DOANH NGHIỆP NÀO NÊN ÁP DỤNG FSSC 22000?

 

✔️ FSSC 22000 được áp dụng cho toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm gồm: thực phẩm, bao bì, vật liệu bao gói, bảo quản và phân phối cho các nhà sản xuất chính, nhà sản xuất và nhà phân phối.

✔️ Phạm vi FSSC 22000 là xác định các yêu cầu cần thiết để đảm bảo một hệ thống quản lý được đặt ra để đáp ứng nhu cầu của các nhà quản lý, các khách hàng kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Các tổ chức trong suốt chuỗi cung ứng thực phẩm có thể được hưởng lợi từ chứng nhận FSSC 22000, bất kể quy mộ hoặc độ phức tạp của họ. Chúng bao gồm các nhà sản xuất và chế biến:

✔️ Các sản phẩm động vật dễ hỏng (ví dụ thịt, gia cầm, trứng, sữa và các sản phẩm cá).

✔️ Các sản phẩm dễ hư hỏng thực vật (hoa quả tươi đóng gói ví dụ và nước trái cây tươi, bảo quản trái cây, rau quả tươi đóng gói, rau bảo quản).

✔️ Sản phẩm để lâu dài trên kệ ở nhiệt độ môi trường xung quanh (ví dụ sản phẩm đóng hộp, bánh quy, đồ ăn nhẹ, dầu, nước uống, nước giải khát, mì, bột mì, đường, muối).

✔️ Thành phần thực phẩm (ví dụ như vitamin, khoáng chất, sinh học văn hóa, hương liệu, enzyme và chế biến hỗ trợ).

✔️ Vật liệu bao bì thực phẩm (tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với thực phẩm).

✔️ Thực phẩm và thức ăn cho động vật (ví dụ như thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản).

✔️ Các sản phẩm động vật chính (ví dụ sữa, cá, trứng, mật ong).

icon phone

Gọi điện ngay

0976 389 199

Để được tư vấn miễn phí(24/7)

Xem địa chỉ chi nhánh gần nhất

FSSC 22000:2010 là thiết kế đặc biệt cho các nhà sản xuất thực phẩm thuộc các diện sau:

✔️ Sản phẩm động vật dễ bị hư hỏng.

✔️ Sản phẩm thực vật dễ bị hư hỏng.

✔️ Sản phẩm có tuổi thọ lâu ở nhiệt độ môi trường xung quanh

✔️ Sản phẩm hóa chất cho sản xuất thực phẩm nhưng không bao gồm hỗ trợ kỹ thuật và công nghệ.

    Đăng ký

 

"ISOCERT Hài Hòa Cùng Thịnh Vượng"

Lợi ích của việc áp dụng FSSC 22000

✔️ Việc thực hiện Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tuân thủ tiêu chuẩn FSSC 22000 mang đến các doanh nghiệp những lợi ích sau:

✔️ Mở rộng tiếp cận thị trường–Nhu cầu về các nhà cung cấp được chứng nhận trong ngành thực phẩm ngày càng gia tăng. Do FSSC 22000 được công nhận bởi Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (Global Food Safety Initiative – GFSI) và các chuyên gia về an toàn thực phẩm trên toàn thế giới, giấy chứng nhận này sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh trong nước và quốc tế.

✔️ Giảm thiểu nguy cơ trách nhiệm pháp lý – Khi một sản phẩm thực phẩm không an toàn xâm nhập vào thị trường, toàn bộ chuỗi thức ăn bị ảnh hưởng bởi sự phơi nhiễm của người tiêu dùng. Bằng cách thực hiện FSSC 22000, doanh nghiệp của bạn có thể giúp đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và giảm nguy cơ phải chi trả bảo hiểm và các chi phí pháp lý.

✔️ Nâng cao hiệu quả quy định–Thay vì liên tục được đánh giá cho nhiều tiêu chuẩn đơn thuần khác – và quá tải với những quy định và nguồn lực đảm bảo chất lượng – FSSC 22000 cung cấp phương pháp tuân thủ duy nhất, hài hòa.

✔️ Hài lòng khách hàng

✔️ Giảm các chi phí điều hànH.

✔️ Hiệu quả hoạt động bằng cách tích hợp các chương trình điều kiện tiên quyết (PRP & OPRP), HACCP với Kế hoạch-Do-Check-Act triết lý của tiêu chuẩn ISO 9001 để tăng hiệu quả của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

✔️ Cải thiện mối quan hệ của các bên liên quan

✔️ Tuân thủ pháp luật

✔️ Cải thiện quản lý rủi ro thông qua nhất quán hơn và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

✔️ Các thông tin kinh doanh đã được chứng minh 

✔️ Khả năng để giành chiến thắng kinh doanh hơn

11 đánh giá

Bình luận
ajax-loader