Doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống và hàng tiêu dùng tăng tốc cho mùa sản xuất cuối năm

Doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống và hàng tiêu dùng tăng tốc cho mùa sản xuất cuối năm

Admin 08/12/2021

Nửa đầu năm 2021, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng ở mức độ vững chắc với các chỉ số kinh tế vĩ mô duy trì tính lạc quan và ổn định. Tuy nhiên, đứng trước làn sóng thứ IV của Đại dịch COVID-19 và sự ảnh hưởng của biến thể Delta khiến tình hình chung trong và ngoài nước trở nên hết sức phức tạp, diễn biến khôn lường.

Phương châm “chống dịch như chống giặc” của nhà nước được triển khai quyết liệt hơn bao giờ hết. Là một trong những ngành kinh tế quan trọng, Thực phẩm - Đồ uống (F&B) cũng gánh chịu những tác động không mong muốn, nhiều doanh nghiệp trong ngành đứng trước bài toán sống còn. Bức tranh toàn cảnh của ngành có thể nói nhuốm màu ảm đạm bởi COVID-19.

Những khó khăn lớn nhất mà ngành Thực phẩm - Đồ uống đang phải đối mặt đó là: các vấn đề liên quan đến logistics và phân phối; việc đảm bảo an toàn y tế và lao động tại nơi làm việc; đứt gãy nguồn lao động, nguyên vật liệu và cả chuỗi cung ứng.

Để giải quyết những vấn đề này, Chính phủ đã ban hành những chính sách và quy định mới cấp thiết, đảm bảo cho doanh nghiệp có điều kiện và cơ hội để trở mình, phục hồi chuỗi giá trị, tái kết nối với người tiêu dùng, nhất là trong thời điểm ngành F&B bước vào giai đoạn cấp tốc chuẩn bị cho Tết Nhâm Dần 2022 tới đây. 

Sau đại dịch, mọi người đều có ý thức chăm sóc sức khoẻ bản thân nhiều hơn, quan tâm đến những thực phẩm lành mạnh, tăng cường sức đề kháng (đồ ăn healthy, thực phẩm chay lựa chọn, thực phẩm chức năng...); các sản phẩm giúp cho việc nấu ăn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn (sốt ướp sẵn, các loại trà/thức uống thanh nhiệt, giải độc...); cũng như các sản phẩm đóng gói, ăn liền nhằm đáp ứng nhu cầu tích trữ lương thực của người dân. Hành vi của người tiêu dùng đã biến đổi do tâm lý lo sợ lây lan dịch bệnh, từ hình thức mua sắm trực tiếp sang mua sắm đa kênh, mua sắm trực tuyến. 

Do đó, doanh nghiệp cần cung cấp những bằng chứng chứng minh CHẤT LƯỢNG của sản phẩm mình một cách toàn diện và công khai để tiếp cận dễ dàng hơn với người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Khái niệm chất lượng là gì? Ví dụ cụ thể của nó

Các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo, thực phẩm thiết yếu, đồ uống và hàng hóa tiêu dùng cần gấp rút thực hiện các phương án mang tính chiến lược để hấp dẫn, thu hút khách hàng, bởi Tết dương lịch chỉ cách Tết âm lịch đúng 1 tháng, người tiêu dùng hiện nay sẽ có xu thế mua sắm liền mạch, tiết kiệm thời gian.

Với sứ mệnh nâng cao chất lượng sản phẩm vì lợi ích quốc gia, ISOCERT đã luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trên cả nước nói chung và doanh nghiệp trong ngành F&B nói riêng kể từ khi Đại dịch mới xuất hiện ở nước ta. Giải pháp chúng tôi cung cấp không chỉ giúp doanh nghiệp phục hồi nền kinh tế, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh trong Đại dịch mà còn đưa các doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững trong tương lai bất ổn và đầy biến động không thể lường trước. Trên quãng đường phát triển của doanh nghiệp, chúng tôi đóng vai trò là người bạn đồng hành, đối tác đáng tin cậy và cầu nối giữa các doanh nghiệp và thị trường.

Quản lý chất lượng sản phẩm theo ISO 9001; Quản lý an toàn thực phẩm theo ISO 22000, HACCP, GMP, FSSC 22000; Quản lý kinh doanh liên tục trong đại dịch theo ISO 22301; Quản lý chuỗi cung ứng theo ISO 28000; Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tại nơi làm việc theo ISO 45001 - là CHÌA KHÓA quyết định để giải quyết các bài toán của doanh nghiệp và là CON ĐƯỜNG BỀN VỮNG NHẤT để doanh nghiệp ngành F&B giành chiến thắng trên đường đua khốc liệt hiện nay.

 Việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và đạt chứng nhận từ ISOCERT là cách doanh nghiệp:

- khẳng định tên tuổi và thương hiệu của mình trên thị trường

- nổi bật so với đối thủ cạnh tranh

- tiếp cận các thị trường mới, phá bỏ rào cản kỹ thuật hướng tới xuất khẩu các mặt hàng thành công ra nước ngoài

- nối liền chuỗi cung ứng đứt gãy

- đáp ứng các yêu cầu trong nước và quốc tế

 

ISOCERT - KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG

 


Tại sao nên làm việc với ISOCERT?

  • Sứ mệnh của ISOCERT đóng góp vào sự nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho các doanh nghiệp vì lợi ích quốc gia
  • ISOCERT – Thương hiệu của lòng tin: Từ Lòng tin – Trust, như bao nhiêu từ ngữ khác, đều có ý nghĩa khác nhau, như một biểu đổ Venn. Đối với chúng tôi (ISOCERT), lòng tin là một trách nhiệm thiêng liêng. Là một trong các tổ chức chứng nhận và giám định độc lập (bên thứ 3), công việc hàng ngày của chúng tôi là đánh giá hoặc giám định về sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm, dịch vụ của khách hàng thì niềm tin càng trở lên quan trọng. 

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

  • Logo ISOCERT biểu tượng của sự "hài hòa cùng thịnh vượng" . Khi ISOCERT cấp dấu chứng nhận ISO 9001 cho doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được dán dấu chứng nhận ISO 9001 lên sản phẩm biểu tượng của sự hài hòa cùng thịnh vượng. Sản phẩm của doanh nghiệp đi khắp mọi nơi, khi người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm, họ nhìn thấy biểu tượng logo dấu chứng nhận hài hòa cùng thịnh vượng, họ yên tâm tin tưởng sử dụng sản phẩm hơn. Bởi họ tin rằng sản phẩm, hàng hóa đã được đánh giá đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO, từ đó đem lại sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.
  •  Ước nguyện của ISOCERT xây dựng xã hội tươi đẹp trong tươi lai.

> Khám phá thêm lý do để làm việc với ISOCERT >

 

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0976389199  hoặc tổng đài: 1900 636 538 

Email: contacts@isocert.org.vn >

YÊU CẦU BÁO GIÁ >

Bài viết liên quan

Just In Time – Mô Hình Sản Xuất Tinh Gọn Trong Chuỗi Cung Ứng

Nhiều doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh doanh JIT bởi nó giúp cho họ có khả năng thích ứng và phản xạ tốt hơn với nhu cầu khách hàng, cắt giảm chi phí và rủi ro, kết hợp với việc lưu giữ số lượng lớn hàng tồn.

6 Cách Để Gia Tăng Chất Lượng Sản Phẩm

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng lại giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và giảm chi phí. Các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ thì cần phải đưa các thực hành chất lượng vào các quy trình hàng ngày của họ.

ISO 50001 là gì? Tìm hiểu về lợi ích của tiêu chuẩn ISO 50001

ISO 50001 là gì? ISO 50001 là tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý Năng lượng - một tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện được công nhận nhằm cung cấp cho các tổ chức một khuôn khổ có cấu trúc để quản lý năng lượng. Các tổ chức áp dụng ISO 50001 đã giảm chi phí năng lượng, tăng khả năng cạnh tranh và giảm thiểu phát thải khí nhà kính (GHG) cũng như các tác động khác của môi trường. Sau đây, cùng tìm hiểu sâu hơn về rõ hơn về tiêu chuẩn này và những lợi ích của nó.

Chứng nhận ISO 14001 là gì? Tổ chức chứng nhận ISO 14001:2015?

Chứng nhận ISO 14001 là một trong những loại chứng nhận về hệ thống quản lý môi trường được áp dụng rộng rãi hiện nay. Chứng nhận này như một lời cam kết của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Vậy chứng nhận ISO 14001 là gì? Đạt được chứng nhận này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

ISO 14001 là gì? Những điều cần biết về tiêu chuẩn ISO 14001

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến lợi nhuận và doanh thu mà còn chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 nhằm quản lý môi trường một cách khoa học và giảm thiểu tối đa các tác động xấu đến môi trường. Vậy ISO 14001 là gì? Tổ chức nào cần áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001? Lợi ích ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây?

Tin tức và Sự kiện liên quan

Thúc đẩy hoạt động tiêu chuẩn hóa về công nghệ trọng yếu và mới nổi tại Việt Nam

Thế giới đang trên đà của làn sóng đổi mới và đột phá về công nghệ số, khi các công nghệ mới đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Công nghệ trọng yếu và mới nổi (CET) hứa hẹn nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả kinh tế và giúp các tổ chức ra quyết định tốt hơn.

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10 năm 2023: Tiêu chuẩn phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững - Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn

Với trên 13500 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), Việt Nam hiện đứng trong nhóm đầu các nước ASEAN, đóng góp tích cực vào việc xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là các tiêu chuẩn hướng đến tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

ISOCERT đối thoại cùng cán bộ trẻ về chuyển đổi số nông nghiệp tại tỉnh Bến Tre

Ngày 2/8/2023, ISOCERT tham gia đối thoại cùng cán bộ, công chức viên chức trẻ đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng chuyển đổi số toàn diện năm 2023 tại tỉnh Bến Tre. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp tỉnh Bến Tre và đông đảo đại diện cán bộ trẻ của nhiều đơn vị.

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

Bài viết liên quan

Just In Time – Mô Hình Sản Xuất Tinh Gọn Trong Chuỗi Cung Ứng

Nhiều doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh doanh JIT bởi nó giúp cho họ có khả năng thích ứng và phản xạ tốt hơn với nhu cầu khách hàng, cắt giảm chi phí và rủi ro, kết hợp với việc lưu giữ số lượng lớn hàng tồn.

6 Cách Để Gia Tăng Chất Lượng Sản Phẩm

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng lại giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và giảm chi phí. Các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ thì cần phải đưa các thực hành chất lượng vào các quy trình hàng ngày của họ.

ISO 50001 là gì? Tìm hiểu về lợi ích của tiêu chuẩn ISO 50001

ISO 50001 là gì? ISO 50001 là tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý Năng lượng - một tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện được công nhận nhằm cung cấp cho các tổ chức một khuôn khổ có cấu trúc để quản lý năng lượng. Các tổ chức áp dụng ISO 50001 đã giảm chi phí năng lượng, tăng khả năng cạnh tranh và giảm thiểu phát thải khí nhà kính (GHG) cũng như các tác động khác của môi trường. Sau đây, cùng tìm hiểu sâu hơn về rõ hơn về tiêu chuẩn này và những lợi ích của nó.

Chứng nhận ISO 14001 là gì? Tổ chức chứng nhận ISO 14001:2015?

Chứng nhận ISO 14001 là một trong những loại chứng nhận về hệ thống quản lý môi trường được áp dụng rộng rãi hiện nay. Chứng nhận này như một lời cam kết của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Vậy chứng nhận ISO 14001 là gì? Đạt được chứng nhận này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

ISO 14001 là gì? Những điều cần biết về tiêu chuẩn ISO 14001

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến lợi nhuận và doanh thu mà còn chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 nhằm quản lý môi trường một cách khoa học và giảm thiểu tối đa các tác động xấu đến môi trường. Vậy ISO 14001 là gì? Tổ chức nào cần áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001? Lợi ích ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây?

Tin tức và Sự kiện liên quan

Thúc đẩy hoạt động tiêu chuẩn hóa về công nghệ trọng yếu và mới nổi tại Việt Nam

Thế giới đang trên đà của làn sóng đổi mới và đột phá về công nghệ số, khi các công nghệ mới đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Công nghệ trọng yếu và mới nổi (CET) hứa hẹn nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả kinh tế và giúp các tổ chức ra quyết định tốt hơn.

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10 năm 2023: Tiêu chuẩn phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững - Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn

Với trên 13500 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), Việt Nam hiện đứng trong nhóm đầu các nước ASEAN, đóng góp tích cực vào việc xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là các tiêu chuẩn hướng đến tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

ISOCERT đối thoại cùng cán bộ trẻ về chuyển đổi số nông nghiệp tại tỉnh Bến Tre

Ngày 2/8/2023, ISOCERT tham gia đối thoại cùng cán bộ, công chức viên chức trẻ đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng chuyển đổi số toàn diện năm 2023 tại tỉnh Bến Tre. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp tỉnh Bến Tre và đông đảo đại diện cán bộ trẻ của nhiều đơn vị.

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

ISOCERT ký kết Chương trình hợp tác với Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai

0976.389.199
scrollTop
https://zalo.me/0976389199
0976.389.199 Gọi chuyên gia Zalo